Chi phí xây dựng website

Một trang web có giá bao nhiêu vào năm 2023?

Có ba cách để xây dựng trang web: với trình tạo trang web, với WordPress hoặc bằng cách thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Lộ trình bạn chọn sẽ tác động đến tổng chi phí xây dựng trang web của công ty – cho đến nay, các công cụ xây dựng trang web là lựa chọn rẻ nhất. Vì thế, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trình tạo web.

Nếu bạn chọn sử dụng một công cụ xây dựng trang web, bạn có thể chỉ tốn khoảng 6 đô la mỗi tháng, trong khi sử dụng WordPress sẽ tăng mức giá hàng tháng đó lên bất kỳ đâu trong khoảng từ 11 đô la đến 50 đô la. Thuê một nhà thiết kế trang web là lựa chọn đắt nhất, với mức giá trả trước hơn 10.000 đô la.

Rõ ràng về chi phí và nhận được giá trị đồng tiền bỏ ra là rất quan trọng trong môi trường kinh tế ngày nay – bạn cần một trang web đáp ứng nhu cầu của bạn, phục vụ khách truy cập và không gây căng thẳng cho tiền của bạn. Bên dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào cả ba phương pháp, cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ tất cả các chi phí liên quan để bạn có thể chọn lộ trình tốt nhất cho ngân quỹ của bạn.

Trước hết, hãy chơi một trò chơi nhanh: bạn nghĩ trang web nào đắt nhất?

Bạn đã đoán được gì? Nếu bạn chọn Trang web A, thì bạn đã đúng – đó là một trang web tùy chỉnh, có nghĩa là nó có thể có giá khoảng 5.000 đô la. Hai thiết kế còn lại là… vui lòng cuộn trống… các mẫu trang web miễn phí từ các nhà xây dựng trang web DIY Wix và Squarespace. Với những công cụ xây dựng này, chi phí tối thiểu là 16 đô la mỗi tháng để xây dựng một trang web không có quảng cáo.

Thật khó để biết thiết kế nào đắt hơn chỉ bằng cách nhìn vào chúng, điều này cho thấy rằng không có cách nào đúng hay sai để xây dựng một trang web. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét các chi phí khác nhau trước khi học cách xây dựng một trang web.

Chi phí xây dựng một trang web thông thường là bao nhiêu?

Tuy nhiên, trung bình, bạn có thể phải trả chi phí trả trước khoảng 200 đô la để xây dựng một trang web, với chi phí liên tục khoảng 50 đô la mỗi tháng để duy trì trang web. Con số ước tính này cao hơn nếu bạn thuê một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển – dự kiến khoản phí trả trước khoảng 6.000 đô la, với chi phí liên tục là 1.000 đô la mỗi năm.

Có ba cách chính để xây dựng trang web: sử dụng trình tạo trang web, xây dựng bằng WordPress hoặc thuê một nhà thiết kế web. Phương pháp bạn chọn sẽ có tác động rất lớn đến chi phí trang web của công ty. Ví dụ: việc tạo nội dung có thể miễn phí với trình tạo web nhưng có thể tốn hơn 5.000 đô la nếu bạn đang sử dụng trình thiết kế web.

Trình tạo trang web thường là cách rẻ nhất để xây dựng trang web. Mặc dù về mặt kỹ thuật, WordPress là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí, nhưng bạn phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ, chủ đề và plugin và thậm chí cả sự trợ giúp chuyên nghiệp từ nhà phát triển, điều này có thể làm tăng tổng chi phí của bạn.

Thuê một nhà thiết kế web là tùy chọn tốn kém nhất, nhưng đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần kiểm soát tuyệt đối việc xây dựng và tùy chỉnh trang web đó hoặc trang web đó cung cấp chức năng phức tạp ở mức cao nhất.

Giá thiết kế web có thể khó tìm trực tuyến, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lấy thông tin giá chính xác, phù hợp bằng cách sử dụng công cụ so sánh thiết kế web này do các đối tác đáng tin tưởng của chúng tôi là Expert Market cung cấp.

Thực tế, bạn không muốn trả ít hơn 5.000 đô la cho một nhà thiết kế web, nếu không, bạn có thể nhận được kết quả cuối cùng đáng thất vọng mà bạn không hài lòng, nhưng bạn vẫn phải trả vài nghìn đô la.

Bạn cần chọn phương pháp phù hợp với mình. Việc thuê một nhà thiết kế web sẽ tốn kém hơn, nhưng bạn sẽ không gặp rắc rối về kỹ thuật. Sử dụng trình tạo trang web rẻ và dễ dàng, nhưng bạn không có được mức độ kiểm soát giống như bạn làm với WordPress. WordPress mang đến cho bạn sự linh hoạt, nhưng đó là cách tiếp cận thực tế và tốn thời gian nhất.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng tùy chọn, khám phá các chi phí khác nhau có liên quan và giải thích cách đặt câu hỏi phù hợp để tận dụng tối đa số tiền của bạn. Sẳn sàng? Đi nào!

Sử dụng trình tạo trang web là cách rẻ nhất để xây dựng trang web và tốt nhất cho:

Người mới học kỹ thuật
Bất cứ ai cần một trang web sống sớm hơn là muộn
Trang web cá nhân và danh mục đầu tư

Toàn bộ mức giá của công cụ xây dựng trang web dao động từ miễn phí cho đến khoảng 500 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, hầu hết các trang web mới sẽ nằm trong khung từ $6 đến $50 mỗi tháng.

Trước tiên hãy giải quyết con voi trong phòng – gói miễn phí. Sự thật là, nếu bạn đang xây dựng một trang web mà bất kỳ ai khác sẽ xem, thì bạn cần một gói trả phí thay vì một gói miễn phí. Điều này là do các gói miễn phí đi kèm với nhiều hạn chế khác nhau, phổ biến nhất là:

Quảng cáo hiển thị trên trang web của công ty
Miền miễn phí, không tùy chỉnh, chẳng hạn như www.mywebsite.wix.com
Các tính năng hạn chế, chẳng hạn như lưu trữ thấp và phụ cấp băng thông
Không có tính năng thương mại điện tử, nghĩa là bạn không thể bán hàng trực tuyến
Support khách hàng cơ bản

Gói miễn phí chỉ phù hợp để dùng thử trình tạo trang web, xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không và để xây dựng các trang web thử nghiệm để trau dồi kỹ năng của bạn và thử các ý tưởng mới mà không chịu bất kỳ áp lực tài chính nào.

Đó là gói miễn phí thường mang lại cho các công cụ xây dựng trang web một chút tiếng xấu vì giá rẻ và chất lượng kém, nhưng đó không phải là trường hợp miễn là bạn chọn một công cụ xây dựng chất lượng tốt. Chúng tôi thử và kiểm tra các công cụ xây dựng để có thể giới thiệu những thương hiệu hàng đầu cho độc giả của bạn, nhằm giúp bạn xây dựng một trang web tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Chi phí xây dựng website

Các công cụ xây dựng trang web tốt nhất có chi phí bao nhiêu?

Wix và GoDaddy đi kèm với các gói miễn phí, trong khi Squarespace cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

Gói trả phí rẻ nhất cho mỗi nhà xây dựng là:

Wix: $16 mỗi tháng
Không gian vuông: $16 mỗi tháng
GoDaddy: 6,99 USD mỗi tháng

Điều đáng chú ý là mức giá thấp hơn của GoDaddy chỉ dành cho năm đầu tiên. Sau đó, nó tăng lên 11,99 đô la một tháng.

Các nhà xây dựng trang web có đáng tiền của bạn không?

Với trình tạo trang web chất lượng cao, bạn có thể tạo một trang web thực sự chuyên nghiệp. Chắc chắn, nếu bạn chọn những công cụ kém, thì cuối cùng bạn sẽ nhận được một sản phẩm kém chất lượng – nhưng nếu bạn cẩn thận với công cụ xây dựng mà mình chọn, thì bạn có thể chuẩn bị cho mình thành công.

Điều chúng tôi đang cố gắng nói là, đáng để chi thêm một chút cho công cụ xây dựng tốt hơn thay vì chỉ chọn công cụ đầu tiên mà bạn tìm thấy. Chẳng hạn, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn từ một công cụ xây dựng như Wix hoặc Squarespace so với một tùy chọn được xếp hạng thấp như SiteBuilder hoặc 1&1 IONOS.

Tìm hiểu thêm về: Chi phí xây dựng website

Chi phí nào liên quan đến việc sử dụng Trình tạo trang web?

Trợ giúp chuyên nghiệp: $0

Bạn sẽ không cần phải trả tiền cho bất kỳ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào để trợ giúp trang web của công ty, doanh nghiệp, vì các trình xây dựng rất dễ sử dụng và nhanh chóng làm quen. Bạn trả tiền cho một gói đăng ký, hàng tháng hoặc hàng năm và đây là chi phí chính mà bạn cần lập ngân quỹ.
Tên miền: $12 mỗi năm

Rất nhiều công cụ xây dựng trang web bao gồm một miền tùy chỉnh miễn phí trong kế hoạch của họ – điều này thường cung cấp cho bạn một miền miễn phí do bạn chọn trong năm đầu tiên, sau đó bạn sẽ phải trả tiền. Các miền khác nhau về giá, nhưng trung bình khoảng $12 mỗi năm cho một miền phổ biến như .com.
Ứng dụng: $3 – $60 mỗi tháng

Nếu bạn muốn thêm ứng dụng vào trang web của công ty, doanh nghiệp, thì thường có sự kết hợp giữa ứng dụng miễn phí và trả phí để lựa chọn. Các ứng dụng trả phí thường không đắt, dao động từ $3 đến $60 mỗi tháng – bạn có thể chọn ứng dụng nào sẽ cài đặt và gói nào bạn muốn, vì vậy bạn có toàn quyền kiểm soát chi phí này.
Chủ đề, Lưu trữ hoặc Bảo mật: $0

Bạn không cần phải trả tiền cho các chủ đề, lưu trữ hoặc bảo mật cho trang web của công ty, doanh nghiệp – tất cả các chi phí này đều được bao gồm trong đăng ký trình tạo trang web của công ty.

Chi phí trang web sử dụng WordPress là bao nhiêu?

Sử dụng WordPress cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với trang web của công ty, doanh nghiệp – và ngân quỹ của bạn. Nó tốt nhất cho:

Những người có một chút tự tin về kỹ thuật
Bất cứ ai muốn tùy chỉnh đầy đủ
Blog, trang web kinh doanh và các trang web rất lớn

Chi phí của một trang web WordPress khá khó để tính toán và xác định. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bởi vì có rất nhiều khía cạnh khác nhau cần suy nghĩ khi thiết lập một trang web WordPress.

Một mặt, WordPress miễn phí. Cũng có các chủ đề và plugin miễn phí, vì vậy về lý thuyết, sẽ dễ dàng giữ cho chi phí thấp. Tuy nhiên, bạn có thể thấy mình cần một chủ đề cao cấp, sau đó có dịch vụ lưu trữ để xem xét (và trả tiền). Nếu bạn thuê một nhà phát triển WordPress, tổng chi phí trang web của công ty có thể nhanh chóng tăng lên hàng nghìn.

Có nhiều chi phí khác nhau có thể tác động đến tổng chi phí xây dựng một trang web WordPress, nhưng chi phí chính là lưu trữ. Bạn có thể thoát khỏi việc sử dụng các chủ đề và plugin miễn phí, nhưng lưu trữ là một chi phí thiết yếu và quan trọng, rất quan trọng để đưa trang web WordPress của bạn trực tuyến.

Vì thế, chi phí để lưu trữ một trang web WordPress là bao nhiêu? Nó phụ thuộc vào nhà cung cấp của bạn. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để lựa chọn và một số tốt hơn những nhà cung cấp khác. Đối với WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost (và bản thân WordPress cũng vậy!)

* Mẹo hàng đầu!

Nếu bạn nghiêm túc về WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về HTML. Đây là ngôn ngữ mã mà WordPress sử dụng và bạn sẽ phát hiện ra rằng để đưa các tùy chỉnh của bạn lên cấp độ tiếp theo, bạn sẽ phải nắm bắt được nó.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất là gì?

Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress số một, làm cho nó trở thành máy chủ chất lượng cao nhất mà bạn có thể chọn cho trang web WordPress của bạn. Không, nó không phải là rẻ nhất trên thị trường – nhưng với mức giá bắt đầu từ 2,95 đô la mỗi tháng, nó cũng sẽ không phá vỡ ngân hàng.

Tại sao nó là tốt nhất? Nó không chỉ đi kèm với một đề xuất chính thức từ chính WordPress, nó còn khiến chúng tôi kinh ngạc trong nghiên cứu của bạn – chỉ cần kiểm tra điểm số của nó!

Được rồi, được rồi, chúng tôi biết bạn đang thắc mắc điều gì: Gói dịch vụ lưu trữ Bluehost sẽ tiêu tốn của tôi bao nhiêu?

Đây là câu trả lời nhanh: từ 2,95 đô la đến 49,95 đô la mỗi tháng, phụ thuộc vào gói bạn cần. Bên dưới đây là giá khởi điểm cho từng gói lưu trữ dành riêng cho WordPress của Bluehost:

Lưu trữ WordPress được chia sẻ: 2,95 đô la mỗi tháng, gia hạn ở mức 9,99 đô la mỗi tháng
Lưu trữ WooC Commerce: 9,95 đô la mỗi tháng, gia hạn ở mức 24,95 đô la mỗi tháng
Lưu trữ WordPress được quản lý: 19,95 đô la mỗi tháng, gia hạn ở mức 29,99 đô la mỗi tháng

Các gói lưu trữ dành riêng cho WordPress của Bluehost đi kèm với các tính năng giúp bạn chạy trang web WordPress của bạn, chẳng hạn như sao lưu tự động và cài đặt WordPress tự động, để tiết kiệm thời gian và rắc rối cho bạn.

Bạn nên trả tiền cho loại Hosting nào?

WordPress được quản lý, WordPress được chia sẻ, thương mại điện tử… bạn phải làm thế quái nào để chọn một cái tốt nhất cho mình và tìm một cái phù hợp với ngân quỹ của bạn? Bạn không muốn trả quá nhiều cho một gói mà bạn không cần – hoặc bắn vào chân trang web của công ty bằng cách lướt qua một gói quá hạn chế đối với nhu cầu của bạn.

Chúng tôi sẽ nhanh chóng hướng dẫn bạn về các loại dịch vụ lưu trữ WordPress khác nhau và hy vọng sẽ chỉ cho bạn hướng kế hoạch phù hợp nhất với bạn, trang web và ngân quỹ của bạn.

* Mẹo hàng đầu!

Khía cạnh lưu trữ quan trọng nhất bạn nên biết là thời gian hoạt động. Đây là lượng thời gian nhà cung cấp sẽ giữ cho trang web của công ty hoạt động. Họ không thể duy trì chúng mãi mãi, nhưng thậm chí giảm 1% thời gian hoạt động cũng là 87 giờ mỗi năm, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một công ty có thành tích tốt.

Chi phí bổ sung nào liên quan đến việc sử dụng WordPress?

Được rồi, vậy là chúng tôi đã chi trả chi phí chính liên quan đến việc tạo một trang web WordPress. Nhưng những chi phí khác ngoài việc lưu trữ thì sao? Hãy xem xét chi phí để xây dựng một trang web khi bạn xem xét các tính năng bổ sung như miền, plugin và chủ đề.

Trợ giúp chuyên nghiệp: $300 – $100 mỗi giờ

Nhiều người mới bắt đầu sử dụng WordPress, nhưng nếu bạn muốn có một trang web phức tạp hoặc tùy chỉnh, thì rất có thể bạn cần thuê một nhà phát triển WordPress để giúp biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Đây là tùy chọn, vì vậy chúng tôi sẽ không tính chi phí này vào tổng số cuối cùng của WordPress, vì nhiều người xây dựng khá vui vẻ mà không cần sự trợ giúp của nhà phát triển.

Tuy nhiên, nếu bạn cần thuê ai đó để giúp bạn với trang web WordPress của bạn, thì bạn đang xem chi phí nằm trong khoảng từ $30 đến $100+ mỗi giờ. Thông thường, bạn càng trả nhiều tiền thì nhà phát triển càng có khả năng giỏi – nhưng hãy luôn nghiên cứu trước khi thuê ai đó.

Chi khoảng 100 đô la mỗi giờ cho một nhà phát triển nghe có vẻ nhiều, nhưng đó là mức chi phí trung bình mà bạn nên trả cho một chuyên gia WordPress có năng lực.

Tên miền: $12 – $85 mỗi năm

Bạn cần một miền cho trang web WordPress của bạn để giúp mọi người tìm thấy bạn trực tuyến!

Không giống như với các công cụ xây dựng trang web, bạn không nhận được miền phụ có thương hiệu miễn phí, vì vậy bạn cần chọn một miền tùy chỉnh ngay từ ngày đầu tiên. Đây thường là một phần của quá trình đăng ký khi bạn tạo một tài khoản lưu trữ, làm cho toàn bộ quá trình đăng ký trở nên cực kỳ dễ dàng.

Các miền khác nhau về giá phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn đăng ký và miền bạn chọn (chẳng hạn như .com so với .rich) – hai yếu tố này sẽ tác động lớn đến số tiền bạn sẽ trả cho miền của bạn.

Tuy nhiên, trung bình, các miền có giá từ 12 đô la đến 85 đô la mỗi năm. Tin tốt là một số máy chủ web, chẳng hạn như Bluehost, cung cấp cho bạn miền tùy chỉnh miễn phí trong năm đầu tiên – sau đó, bạn sẽ phải trả phí miền hàng năm.

Plugin: $0 – $100+ mỗi năm

Các plugin thêm chức năng vào trang web WordPress của bạn, chẳng hạn như biểu mẫu liên hệ, lời chứng thực, đăng ký bản tin và bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn trang web của công ty, doanh nghiệp có! Các plugin phổ biến bao gồm thêm chức năng thương mại điện tử hoặc đa ngôn ngữ vào trang web WordPress của bạn.

Có plugin miễn phí và plugin trả phí, do đó, phụ thuộc vào số tiền bạn muốn chi để thêm các tính năng mới vào trang web của công ty, doanh nghiệp. Một số plugin đi kèm với các gói khác nhau, vì vậy bạn có thể bắt đầu sử dụng gói miễn phí và sau đó nâng cấp để mở khóa phiên bản tốt hơn.

Chi phí của plugin dao động từ $0 đến $100+ mỗi năm.

Chủ đề: $0 – $50 mỗi chủ đề

Cũng giống như các plugin, có cả chủ đề miễn phí và cao cấp để bạn lựa chọn. Chủ đề miễn phí là một cách tuyệt vời để bắt đầu và bạn có thể tìm thấy một số chủ đề phong cách trong thư mục chủ đề WordPress. Chỉ cần lưu ý rằng chúng có thể không chuyên nghiệp hoặc có nhiều tính năng như các chủ đề cao cấp, điều này có thể khiến bạn phụ thuộc nhiều hơn vào các plugin sau này.

Các chủ đề cao cấp thường có giá khoảng 50 đô la, nhưng có thể vượt quá mốc 200 đô la – tuy nhiên, đây là khoản phí một lần, sau đó chủ đề là của bạn để tùy chỉnh và chỉnh sửa bao lâu tùy thích.

Ưu điểm của việc sử dụng một chủ đề cao cấp là nó thường đi kèm với nhiều hỗ trợ hơn và cập nhật thường xuyên, để ngăn chủ đề bị hỏng hoặc trở nên lỗi thời, đồng thời cũng có các tính năng tích hợp để giúp bạn tiết kiệm tiền mua các plugin cao cấp. Hãy nghĩ về nó như một gói chủ đề và plugin!

Việc sử dụng chủ đề miễn phí hay trả phí hoàn toàn là do bạn lựa chọn – chỉ cần nhớ nghĩ về trang web của công ty và các tính năng thiết yếu của nó khi chọn.

Bảo mật: $0 – $200 mỗi năm

Bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng giá nào cũng sẽ đi kèm với các tính năng bảo mật được tích hợp trong kế hoạch của họ. Tuy nhiên, các trang web WordPress có thể khá dễ bị tấn công trực tuyến, vì vậy bạn nên đầu tư vào một số biện pháp bảo mật bổ sung.

Có sẵn các plugin bảo mật miễn phí – ví dụ: Sucuri là một plugin bảo mật quét, chặn và xóa các mối đe dọa khỏi trang web của công ty. Plugin miễn phí, nhưng nếu bạn muốn có tài khoản Sucuri và truy cập vào tất cả các tính năng của nó, thì gói Sucuri rẻ nhất có giá 199,99 USD mỗi năm.
Xem thêm về: Gương tráng nhôm